Trang chủ » Kiến thức pháp luật » Lao động » Pháp luật và cuộc sống » ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI VÀO LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI VÀO LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM.

 

Doanh nghiệp tôi đang làm là Doanh nghiệp có vốn đầu tư Nước ngoài. Gần đây, chúng tôi thấy họ đưa rất nhiều người lao động nước họ vào làm việc ở các vị trí mà công nhân Việt Nam đều làm được chứ không phải vị trí quản lý hay chuyên gia. Theo Luật sư, như thế có đúng với quy định của pháp luật Việt Nam không? Điều kiện người lao động nước ngoài như thế nào thì được làm việc tại Việt Nam? Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Văn phòng Luật sư Quang Dũng và cộng sự. Với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Lao động năm 2012 và Điều 4, 5 Nghị định số 102/2013/NĐ – CP, ngày 05 tháng 9 năm 2013 quy định chi tiết và thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ( Nghị định 102/2013/NĐ – CP); Điều 3, 4 Thông tư 03/2014/TT – BLĐTBXH, ngày 20/01/2014  Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định trên thì doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước ( gọi là người sử dụng lao động) chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, hàng năm, người sử dụng lao động trừ nhà thầu có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính. Đối với trường hợp cần sử dụng người lao động nước ngoài có chuyên môn phù hợp với yêu cầu gói thầu thì trong hồ sơ mời thầu phải kê khai số lượng, trình độ, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của người lao động nước ngoài huy động để thực hiện gói thầu; nghiêm cấm sử dụng người lao động nước ngoài thực hiện các công việc mà người lao động Việt Nam có khả năng thực hiện và đáp ứng yêu cầu của gói thầu, đặc biệt là lao động phổ thông, lao động không qua đào tạo nghiệp vụ.

Về điều kiện lao động nước ngoài được làm việc tại Việt Nam: Căn cứ theo Khoản 1 Điều 169 Bộ luật Lao động 2012, lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

2. Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

3. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

4. Có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam, trừ các trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động quy định tại Điều 172 Bộ luật Lao động 2012 được hướng dẫn tại Mục 2 Chương 2 Nghị định 102/2013/NĐ-CP.

Như vậy việc Doanh nghiệp bạn đang làm là trái với quy định của pháp luật Việt Nam mà chúng tôi đã viện dẫn ở trên.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ pháp lý, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG DŨNG VÀ CỘNG SỰ

SỐ 8, CHỢ TRE. ĐÔNG NGÀN, TỪ SƠN, BẮC NINH

SĐT: 0983 230 137.

Hoặc: 0977 203 397.

Email: luatsuquangdung@gmail.com