Trang chủ » Kiến thức pháp luật » Doanh nghiệp » Hỏi đáp » Kiến thức pháp luật » Uncategorized » Tăng vốn điều lệ trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên!

Tăng vốn điều lệ trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên!

Hỏi: Công ty của tôi là công ty TNHH 2 thành viên, đã đi vào hoạt động được 4 năm. Hiện tại, chúng tôi muốn tăng vốn điều lệ của công ty. Đề nghị Luật sư tư vấn cho tôi biết thêm về điều kiện để tăng  vốn điều lệ công ty.

 

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Văn phòng Luật sư Quang Dũng và cộng sự. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 68 Luật doanh nghiệp 2014 thì công ty của Anh có thể tăng vốn điều lệ bằng trong những trường hợp sau:

+  Một là tăng vốn góp của các thành viên;

+ Hai là, tiếp nhận vốn góp của thành viên mới.

Trong trường hợp tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong điều lệ công ty. Thành viên có thể chuyển nhượng vốn góp của mình cho người khác theo quy định tại Điều 53 Luật doanh nghiệp năm 2014.

Thành viên phản đối quyết định tăng thêm vốn điều lệ có thể không góp vốn thêm. Trong trường hợp số vốn góp thêm của thành viên này sẽ được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong điều lệ công ty nếu các thành viên không có thỏa thuận khác.

Trên đây là phần tư vấn của Văn phòng luật sư Quang Dũng và cộng sự. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ tới địa chỉ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG DŨNG VÀ CỘNG SỰ:

SỐ 8 CHỢ TRE – ĐÔNG NGÀN – TỪ SƠN – BẮC NINH

SĐT: 0983230137