Trang chủ » Kiến thức pháp luật » Doanh nghiệp » Hỏi đáp » Kiến thức pháp luật » Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên.

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên.

Hỏi: Công ty của tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, bây giờ tôi muốn chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.Đề nghị Luật sư tư vấn cho tôi là  khi chuyển đổi như vậy thì tôi cần thực hiện những thủ tục pháp lý gì với phòng đăng ký kinh doanh?

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Văn phòng Luật sư Quang Dũng và cộng sự. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại khoản 1 Điều 25 NĐ78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có quy định như sau:

“1. Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

b) Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

c) Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

d) Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác; Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác”.

Như vậy, với trường hợp của bạn, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ nêu trên, đó là:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.

2.Điều lệ công ty chuyển đổi

3.Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 78/2015.

4.Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho.

Bạn nộp trực tiếp bộ hồ sơ trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở để đăng ký chuyển đổi.

Căn cứ theo Thông tư số 176/2012/TT-BTC thì phí đăng ký là 200.000 đồng / lần.                 

Trên đây là phần tư vấn của Văn phòng luật sư Quang Dũng và cộng sự. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ tới địa chỉ:VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG DŨNG VÀ CỘNG SỰ:

SỐ 8 CHỢ TRE – ĐÔNG NGÀN – TỪ SƠN – BẮC NINH

SĐT: 0983230137.