Trang chủ » Kiến thức pháp luật » Doanh nghiệp » Kiến thức pháp luật » Kinh tế » Thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần

Thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần

Anh Hoàng Thiên Ph Chủ tịch Hội đồng quản trị  công ty Cổ phần ABC gửi câu hỏi tới Văn phòng Luật sư Quang Dũng và Cộng sư: ” Thưa Luật sư, công ty tôi bây giờ muốn thay đổi người đại diện pháp luật thì Hồ sơ, thủ tục gồm những gì? Xin cảm ơn Luật sư”.

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Văn phòng Luật chúng tôi. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin tư vấn như sau:
Thứ nhất, về Hồ sơ thì Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều 43 Nghị Định 78 năm 2015 ngày 14/8/2015 quy định thì Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật đối với công ty Cổ phần gồm các giấy tờ sau:
1. Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty (do Chủ tịch HĐQT ký)
2. Quyết định bằng văn bản và bản sao hợp lệ của Đại hội đồng cổ đông  về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi Điều lệ của công ty.
3. Quyết định bằng văn bản và bản sao hợp lệ của Hội đồng quản trị  về việc thay đổi người đại diện pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi Điều lệ công ty.
4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty. (Đối với cá nhân quốc tịch Việt Nam: Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Đối với cá nhân có quốc tịch nước ngoài:  Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;)
5. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
6. Bản chính giấy chứng nhận đăng ký thuế (trường hợp doanh nghiệp chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới).
7. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của Người ĐDPL cho người đến nhận kết quả.
Thứ hai, về thủ tục: 
Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa ( Sở Kế hoạch và Đầu tư), Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư của tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.
Thời hạn giải quyết: 3 ngày làm việc.
Hãy liên hệ trực tiếp tới Văn phòng Luật sư Quang Dũng và Cộng sự để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG DŨNG VÀ CỘNG SỰ: 
Địa chỉ: Số 8 Chợ Tre, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại liên hệ: 0983.230.137
Email: Luatsuquangdung@gmail.com
Website: Luatsuquangdung.com